TOP 76 địa chỉ mua Các loại máy in 3D FDM uy tín, Máy in 3D FDM sử dụng loại vật liệu nào?

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

| Đăng ký

Liên hệ: (+84.28) 3726 1671|Email: lienhe@3dmaker.vn

Languages

Máy in 3D FDM sử dụng loại vật liệu nào?

Trang chủ / Máy in 3D FDM sử dụng loại vật liệu nào?

1

0

Ngày nay, công nghệ in 3D đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới và Việt Nam được dự báo là thị trường rất tiềm năng cho lĩnh vực này. Công nghệ in 3D là một cuộc cách mạng lớn của nhân loại, và những chiếc máy in 3D ra đời như mộ phát minh mới, có thể cải thiện và khắc phục những nhược điểm của những ngành in ấn và tạo mẫu thông thường. Hiện nay, máy tạo mẫu 3D có nhiều loại khác nhau với nhiều công nghệ in 3D khác nhau và có thể tạo ra rất nhiều vật phẩm hình thù khác nhau, nhưng tất cả đều có chức năng tạo ra vật phẩm ba chiều bằng cách xây dựng nó theo từng lớp, cho đến khi toàn bộ vật thể được hoàn tất.

Hiện nay,  phổ biến nhất là máy in 3D theo công nghệ in 3D FDM (Fused Deposition Modeling) – là phương pháp phủ vật liệu từng lớp để tạo hình sản phẩm. Đối với dòng máy in 3D FDM, vật liệu in chủ yếu là những sợi nhựa như PLA, ABS, Nylon, Flexible, PVA, Wood..với nhiều màu sắc sặc sở khác nhau, nhằm đáp ứng mọi nhu cầu về sáng tạo và mỹ thuật của người sử dụng. Người sử dụng máy in 3D tại Việt Nam hiện nay thường so sánh hai loại vật liệu in 3D là ABS và PLA, tuy nhiên theo ghi nhận thực tế, PLA với kích thước sợi nhựa 1.75mm đang là vật liệu  được ưa chuộng và lựa chọn sử dụng nhiều nhất cho quá trình tạo mẫu Prototype trong các doanh nghiệp.

ABS (Acrylonitrile Butadiene Styrene ) là vật liệu tổng hợp có nguồn gốc từ dầu mỏ. ABS là vật liệu rất bền và chịu lực tốt, linh hoạt và hoàn toàn chịu được nhiệt độ cao. Máy in 3D có thể sử dụng nhựa ABS để hoạt động bình thường. Máy in sẽ làm làm tan chảy nhựa thông qua các vòi phun in ở nhiệt độ khoảng 210-250°C. Vì vậy,  ABS được sử dụng rất nhiều trong hàng loạt các ứng dụng của ngành công nghiệp hiện nay. Ví dụ: sản xuất ống cống, ống chất thải, linh kiện ô tô, lắp ráp điện tử, bảo vệ các vật đội đầu (ABS có độ hấp thụ va chạm tốt), dụng cụ nhà bếp.

 PLA (Polylactic Axit)  là một nhựa nhiệt dẻo phân hủy sinh học có nguồn gốc từ các nguồn tái tạo, như bột ngô, mía, củ sắn hoặc thậm chí tinh bột khoai tây. Điều này tạo giải pháp thân thiện với môi trường nhất trong lĩnh vực in ấn 3D, so với tất cả các sản phẩm nhựa hóa dầu trên mạng khác như ABS hay PVA. PLA đã trở thành một sự lựa chọn rất phổ biến trong cộng đồng in ấn 3D, vì độc tính thấp và thân thiện với môi trường so với tất cả các sản phẩm nhựa từ dầu mỏ. Vì nguồn PLA có thể tái tạo nên nó có sẵn và có thể sẽ vượt qua ABS. PLA có sẵn trong hầu hết các màu sắc và có thể mờ hoặc rắn. PLA có thể phát sáng trong bóng tối. Điều này tạo giải pháp thân thiện với môi trường nhất trong lĩnh vực in ấn 3D, so với tất cả các sản phẩm nhựa hóa dầu trên mạng khác như ABS hay PVA .

Vì vậy, tùy mục đích sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn vật liệu in 3D sao cho phù hợp

3dprinter

Recommended Posts

Bình luận

Cancel reply

Về đầu trang

Thông tin liên hệ

Thời gian làm việc

  • Sáng: 8:30 - 12:00
  • Chiều: 13:30 - 18:00

Hỗ trợ

Pháp lý

Phương thức giao dịch

Đăng ký nhận bản tin

Liên Quan

© 2014 Copyright 3DMaker JSC.

Start typing and press Enter to search

3DMaker Pro CARE – Bảo hành ưu Việt cho doanh nghiệp

Những lý do thuyết phục để lựa chọn máy in 3D

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tuyển chọn 40 Stt thả thính thơ hài hước, stt 30/4-1/5 và những lời chúc hay nhất ý nghĩa nhất

115 câu nói hay, thả thính tháng 11, Status hay về tháng 11 miên man những cảm xúc không tên

68 câu nói hay, thả thính tháng 10, 18+ lời chúc 20/10 cực độc cho bạn gái đăng facebook sống ảo