TOP 152 địa chỉ mua Nhựa ABS, Hạt nhựa ABS là gì?

TOP 152 địa chỉ mua Nhựa ABS, Hạt nhựa ABS là gì?

Xem thêm : stt thả thính / đặt tên con trai 2020 / làm đẹp /

Hạt nhựa ABS là gì? Ứng dụng của hạt nhựa ABS trong công nghiệp

Khuôn Đúc - Khuôn Đổ Chậu nhựa ABS mới nhất năm 2019 - YouTube

Hạt nhựa ABS là gì? Ứng dụng của hạt nhựa ABS trong công nghiệp

mai sao

Feb 20, 2019 · 3 min read

Ngày nay, hạt nhựa nguyên sinh đang dần trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Với tên gọi một số loại hạt nhựa thường gặp như PP, PE, ABS, đặc biệt nổi bật là hạt nhựa ABS. Với những đặc trưng nổi bật như: tính cứng, độ bền cao, tính dẻo, độ dai, rất dễ gia công.

Hạt nhựa ABS là gì?

Hạt nhựa ABS

Hạt nhựa ABS với tên gội cụ thể là Acrylonitrin butadien styren có công thức hóa học (C8H8· C4H6·C3H3N)n. Là một trong những loại hạt nhựa nguyên sinh được người tiêu dùng ưa chuộng nhất. Chúng thường được dùng để thay thế cho cao su trong một số lĩnh vực khác nhau.

Xem thêm: Hạt nhựa nguyên sinh và các ứng dụng thường gặp của chúng

Đặc tính nổi bật của hạt nhựa ABS

Là loại hạt nhựa nhiệt dẻo, với khoảng nhiệt độ trung bình từ khoảng -25◦C đến 60◦C, nhiệt độ nóng chảy khoảng 105◦C.

Thành phần quan trọng trong hạt nhựa ABS gồm Butadiene, Styrene, monome Acrylonitrile. Chúng thường có khả năng cách nhiệt và chống thấm nước rất tốt.

Với khả năng chống va đập và độ bền cao. Khả năng chịu va đập tốt, độ bền thay đổi không đáng kể khi thay đổi nhiệt độ thấp, ổn định khi chịu sự tác động từ trọng lực.

Khi tiếp xúc với axeton, este, ehtylence dichloride, hạt nhựa ABS thường bị hòa tan. Bị trương lên khi tiếp xúc với hydrocarbon thơm, bị phá hủy tính chất vật lý trong môi trường axit sunfuric, nitoric.

Hạt nhựa ABS có thể kháng dung dịch axit hydrochloric tập trung kiềm và axit phosphoric, rượu, dầu thực vật, động vật. Dễ tạo màu sáng hoặc phát quang.

ABS có đặc tính dễ gia công, cùng một mức giá hợp lý, đa dạng về mẫu mã và chủng loại giúp bạn có thể dễ dàng đưa ra quyết định khi lựa chọn. Tuy có tuổi thọ khá lâu, không chịu ảnh hưởng nhiều từ yếu tố môi trường nhưng ABS thường không chịu được nhiệt độ cao.

Ứng dụng của hạt nhựa ABS trong công nghiệp

Ứng dụng của hạt nhựa ABS

Nhựa được sử dụng trong nhiều ngành kĩ thuật điện, điện tử, ô tô, xe máy, ngành kĩ thuật nhiệt điện lạnh. Cụ thể, dùng để làm vỏ các thiết bị, phụ kiện, thiết bị cách điện, vỏ màn hình máy tính, ti vi, vỏ bánh xe…

Bằng khả năng ép phun không giới hạn, nhiều sản phẩm đã nhanh chóng được cho ra đời và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống khác nhau.

Hạt nhựa ABS với đường kính có kích thước nhỏ thường sử dụng để làm thuốc nhuộm, cùng một số loại mực xăm. Những loại mực xăm có sự xuất hiện của ABS thường rất sáng và sắc nét. Đây được xem là đặc tính nổi bật trong mực xăm. Ngoài ra, chúng còn được dùng để tạo nên các sản phẩm nhẹ, cứng như vỏ hộp, dụng cụ âm nhạc, ống,…

Từ những đặc tính nổi bật vốn có, hạt nhựa ABS đã làm nên sự khác biệt mà không phải loại hạt nhựa nào cũng có được. Mang đến cho người dùng những lợi ích vượt trội, hơn hẳn.

[Trọn bộ] 145 Thơ thả thính trai, 1001+ status thả thính ngày Valentine trắng 14/3 độc đáo, bá đạo F.A /

TOP 152 địa chỉ mua Nhựa ABS, Hạt nhựa ABS là gì?

Có thể bạn quan tâm :TOP 170 địa chỉ mua Nhựa PLA, Nhựa in pla 1.75mm loại 1kg (1 cuộn) / Tuyển chọn 41 Câu nói hay tháng 6 2020, #101 Những Câu Nói Hay Về Tuổi Trẻ Tràn Đầy Nhiệt Huyết / [Trọn bộ] 162 Thơ thả thính trai, 100+ cap thả thính bá đạo 2020 vừa ngắn vừa hài hước /

- Nguồn tại https://www.blogtocdep.com

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tuyển chọn 40 Stt thả thính thơ hài hước, stt 30/4-1/5 và những lời chúc hay nhất ý nghĩa nhất

115 câu nói hay, thả thính tháng 11, Status hay về tháng 11 miên man những cảm xúc không tên

68 câu nói hay, thả thính tháng 10, 18+ lời chúc 20/10 cực độc cho bạn gái đăng facebook sống ảo